Tìm kiếm tin tức
HĐND huyện Phú Lộc thông qua đề án sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã
Ngày cập nhật 15/08/2019

Sáng ngày 08/8/2019, Hội đồng nhân dân huyện Phú Lộc, khóa XI đã tổ chức kỳ họp bất thường lần thứ nhất nhằm thông qua đề án sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn huyện Phú Lộc. Theo đề án, Phú Lộc có 12 xã chưa đạt cả 02 tiêu chuẩn về diện tích và dân số, trong đó có 01 xã (Vinh Hải) chưa đạt 50% cả 02 tiêu chuẩn về diện tích và dân số theo quy định.

Tại kỳ họp, HĐND huyện đã thảo luận và thống nhất việc nhập xã Vinh Hải - xã thuộc diện sắp xếp (có diện tích tự nhiên là 5,7 km2, dân số là 2.058 người) với xã Vinh Giang - xã liền kề (có diện tích tự nhiên là 18,73 km2, dân số là 4.682 người); nhằm đảm bảo được sự liên kết và phát triển, xã mới vừa có biển vừa có đầm phá, tạo động lực phát triển vùng.
 
Xã Vinh Hải và Vinh Giang có truyền thống văn hóa tương đồng, có sự liên kết dòng tộc, họ hàng, có vị trí liền kề, giao thông thuận lợi; đồng thời, khi nhập xã Vinh Hải và Vinh Giang sẽ tăng thêm chế độ chính sách của xã biển đối với cán bộ và người dân xã Vinh Giang. Sau khi nhập, xã mới với tên gọi: xã Giang Hải, có diện tích tự nhiên là 24,43 km2 (đạt 81,43 %), dân số là 6.740 người (đạt 84,25 %).
 
Các đại biểu HĐND huyện cũng thảo luận về việc bố trí sắp xếp đội ngũ cán bộ sau khi nhập xã, công tác vận động nhân dân, việc chuyển đổi các loại giấy tờ cho cá nhân, tổ chức…Khi thực hiện nhập xã cần bảo đảm tình hình an ninh chính trị, trật tự xã hội, xây dựng kế hoạch chi tiết, lộ trình thực hiện.
Theo https://phuloc.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 5.005
Truy cập hiện tại 16